Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói được hình thành tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng nhiều gia đình đã phải chịu những rủi ro đáng tiếc không nên có như mất đồ đạc, bị lừa đảo khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Để giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói tránh những mong muốn không đáng có. Vận tải Tấn Thành xin lưu ý với bạn những điều rất quan trọng qua bài viết dưới đây.

1. Phân biệt dịch vụ chuyển nhà giá rẻ và dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là dịch vụ mà bạn sẽ được công ty làm dịch vụ vận tải cho thuê lại xe tải để bạn có thể chủ động chuyển nhà theo nhu cầu của mình. Nhân viên của công ty không giúp bạn trong việc chuyển nhà, bạn sẽ làm từ A-Z toàn bộ các công việc.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ là dịch vụ cung cấp trọn gói cho bạn, bạn sẽ không cần phải làm gì chỉ cần trao đổi với công ty vận chuyển hẹn thời gian vận chuyển. Sau đó, công ty sẽ chủ động đến nhà bạn để khảo sát và tư vấn cho bạn để vận chuyển làm sao cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn hãy lưu chọn dịch vụ chuyển nhà cho phù hợp với thực tế.

2. Những việc bạn cần chuẩn bị khi chuyển nhà.

2.1. liệt kê danh sách những đồ đạc bạn cần vận chuyển

Trước khi triển khai công việc vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, việc đầu tiên bạn cần làm đó là liệt kê danh sách tất cả các đồ đạc bạn cần vận chuyển sang nhà mới để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào. Sau đó, dán một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ và chia tờ giấy làm hai phần một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Đây là cách sẽ giúp bạn biết được rằng bạn đã cất cái gì ở đâu sẽ rất tiện lợi cho quá trình vận chuyển.

Luôn ưu tiên liệt kê những vận dụng quan trọng trước, tiếp đó đến những vật dụng cho từng phòng riêng như nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm,… Sau đó phân loại đồ đạc cần vận chuyển một cách chi tiết. Điều này, sẽ giúp bạn biết được mức độ quan trọng của từng đồ dùng và sắp xếp làm sao cho hợp lý nhất về thời gian vận chuyển cũng như công sức và người vận chuyển.

2.2. đóng gói dần những đồ đạc quan trọng

Nếu bạn có thời gian và không quá gấp thì bạn nên tự mình đóng gói từng vật dụng mà bạn ít khi sử dụng tới. Giả sử vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông thật gọn gàng. Tương tự, những đồ dùng  chưa dùng đến như mỹ phẩm, các loại thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước sao cho hoàn chỉnh.

2.3. chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ cần thiết khi chuyển nhà

Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Lưu ý, nên xếp vật dụng cùng công năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm.

2.4. Yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình cần chủ động tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng cá nhân quan trọng, có giá trị riêng cần giữ bí mật. Vì thế, tốt nhất là hãy yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng, và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị này.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh. Đối với nhưng vật dụng cần chuyên môn kỹ thuật thì bạn nên thuê thợ để tránh hư hỏng nhé.

2.5. Viết rõ thông tin của người dùng đồ đạc

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hoặc những đồ dụng không để lộn đầu.

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

2.6. Hãy nên để sách vở vào thùng cartton và bọc quần áo phụ kiện đắt tiền vào túi nilong

Sách vở chia nhỏ vào từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời gian bê đỡ. Sách vở mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn.

2.7. Thanh lý những vật dụng không cần thiết

Hãy mạnh tay thanh lý những đồ dùng bạn không còn cần đến để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là khởi đầu tốt đẹp hơn cho bạn.

2.8. Bảo quản những giấy tờ quan trọng

Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

3. Lưu ý khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

3.1. Cần nhiều hơn 3 đơn vị chuyển nhà đến khảo sát

Việc đầu tiên khi chuyển nhà đó là bạn sẽ tìm kiếm thông tin các hãng vận tải trên mạng internet, để chọn ra xem mình sử dụng đơn vị nào, không nên sử dụng ngay bất kỳ 1 hãng nào đến đầu tiên. Bạn hãy gọi cho nhiều hơn 3 hãng vận tải đến để họ khảo sát và báo giá. Ghi chép lại cẩn thận từng đơn vị mình gọi và tìm kiếm thêm thông tin phản hồi dịch vụ của họ trên mạng.

Khảo sát và báo giá là công việc bắt buộc của bất kỳ hãng chuyển nhà nào, bạn không phải trả tiền cho họ, vì thế đừng ngần ngại khi gọi cho nhiều hơn 3 hãng vận tải. Sau khi nghe họ báo giá và thông tin bạn tìm thấy phản hồi trên mạng bạn sẽ chọn cho mình một hãng thích hợp ưng ý nhất.

3.2. Giá dịch vụ chuyển nhà

Nhiều hãng vận tải đánh vào đúng điểm yếu của khách hàng đó là tham giá rẻ, họ đưa ra mức giá rất rẻ, rất hấp dẫn người sử dụng, để rồi người dùng dịch vụ chuyển nhà phải nhận cái kết đắng đó là mất tài sản, chịu các khoản phát sinh lặt vặt, sau khi cộng lại còn tốn hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp.

Nếu 1 hãng báo giá dịch vụ chuyển nhà quá thấp, chênh lệch nhiều so với các hãng khác bạn phải cân nhắc cẩn thận, người ta vẫn nói dịch vụ tốt đi kèm mức giá thích hợp.

Ví dụ: Sử dụng dịch vụ chuyển nhà của các bạn sinh viên khi mất đồ ai sẽ chịu trách nhiệm đền bù cho gia đình bạn hay là họ sẽ bỏ của chạy lấy người.

Khi người của dịch vụ chuyển nhà đến báo giá bạn sẽ nắm được phần nào mức giá chung của các hãng, tùy vào đó mà chọn lựa cho thích hợp. Chấp nhận sử dụng của một số hãng lớn bạn sẽ phải trả một khoản không nhỏ cho dịch vụ của họ

3.3. Trước khi chuyển phải ký hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng chuyển nhà bắt buộc phải có, đây là cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như ràng buộc đơn vị vận tải trước pháp luật nếu có để xảy ra sự cố: mất đồ, đồ vật bị hỏng, chày xước, hay bạn cần khiếu nại đến doanh nghệp.

Hãy kiểm tra thông tin doanh nghiệp trước khi sử dụng. Đọc kỹ những cam kết của nhà cung cấp dịch vụ rồi hãy ký. Trên hợp đồng có ghi giá dịch vụ, ngày chuyển, giờ chuyển nếu vi phạm hợp đồng bạn hoàn toàn có thể khởi kiện như một dịch vụ bình thường.

Đa phần các dịch vụ chuyên nghiệp họ sẽ có hợp đồng ký kết thỏa thuận giữa hai bên, nếu như bất kỳ hãng nào không có hợp đồng bạn không nên sử dụng, tránh phiền phức sau này.

Ví dụ: Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng sẽ cần đến hóa đơn đỏ, chỉ có doanh nghiệp đã đăng ký mới xuất được hóa đơn.

Lưu ý: Các đồ dùng quan trọng như tiền, vàng bạc, giấy tờ nhà đất, giấy kết hôn… bạn nên tự mình đóng gói và chuyển tránh gặp phải phiền phức.

4. Những câu hỏi nên hỏi dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Là công ty vận chuyển độc lập hay đơn vị môi giới?

Câu hỏi này giúp bạn biết chắn chắn đây có phải là một công ty chuyên nghiệp, có trụ sở rõ ràng hay không. Đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dịch vụ. Câu này bạn có thể hỏi trực tiếp tổng đài viên hoặc nếu muốn tế nhị hơn có thể tìm kiếm website công ty trên internet, mã số thuế của công ty,…để góp phần củng cố niềm tin của mình!

Lưu ý hãy tránh các đơn vị môi giới, vì bạn không thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ, và giá cả sẽ không “ổn định”

Với đồ đạc như vậy, thì giá chuyển nhà là bao nhiêu?

Hãy liệt kê đồ đạc bạn cần chuyển nhà và yêu cầu đơn vị vận chuyển báo giá. Trong trường hợp đồ đạc của bạn nhiều và phức tạp, thì sẽ có chuyên viên đến khảo sát trực tiếp. Cũng đừng quên hỏi trước xem khảo sát có thu phí không nhé!

Có người hỗ trợ đóng gói, bốc vác đồ hay tôi phải tự làm?

Thông thường các dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ làm thay bạn tất cả các khâu chuyển nhà. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên hỏi trước để tránh trường hợp bị đùng đẩy trách nhiệm hoặc nhân viên không hoàn thành như cam kết.

Báo giá đã trọn gói và là cuối cùng chưa? Còn có phát sinh gì thêm không?

Bởi không ít công ty sẽ phân ra nhiều bảng giá với nhiều khoản phát sinh khác nếu bạn không hỏi rõ. Ví dụ như phí bốc vác, phí vật dụng đóng gói, phí thiết bị hỗ trợ, phí chờ đợi…Hãy yêu cầu công ty liệt kê tất cả các khoản phí có thể phát sinh khi vận chuyển nhà để bạn biết!

Nếu nhà có máy lạnh, két sắt, đồ đạc lớn, phức tạp, nhà nhiều lầu…?

Hãy đảm bảo rằng đơn bị vị chuyển có đủ tay nghề để tháo lắp máy lạnh, có thiết bị chuyên dụng để nâng hạ đồ đạc lớn qua mọi địa hình. Tóm lại bạn nên liệt kê tất cả đồ đạc trong nhà và đặc thù của ngồi nhà như có lầu, cầu thang rộng hẹp, hẻm lớn nhỏ hay ngoài đường lớn,…việc này cũng sẽ góp phần giúp báo giá chính xác hơn.

Tôi có được giảm giá hay không? Có chương trình khuyến mãi gì không?

Nếu bạn là sinh viên, thuộc diện gia đình đặc biệt, đã vận chuyển nhiều lần, công trình lớn hoặc có sử dụng các dịch vụ đi kèm khác của công ty,…hãy hỏi nhân viên tổng đài về các chính sách ưu đãi. Cũng đừng quên hỏi về các chương trình khuyến mãi mà họ đang có. 

Có ký hợp đồng rõ ràng hay không?

Tốt nhất bạn nên yêu cầu ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mình, tránh trường hợp bị “hét giá” sau khi vận chuyển và phòng trường hợp hư hại, mất mát đồ đạc. Nếu họ úp mở hoặc né tránh ký hợp đồng, hãy cân nhắc lại mức độ uy tín của đơn vị này nhé!

Nếu đồ đạc của tôi bị hư hỏng, mất mát thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Công ty có bồi thường không?

Đây là một câu hỏi quan trọng bạn không nên bỏ qua. Hãy xem xét kỹ cách trả lời của họ, bởi nếu nhân viên vận chuyển làm hư hại đồ của khách thì công ty phải có trách nhiệm bồi hoàn. Trong trường hợp công ty từ chối giải quyết  thì bạn cần chuyển sang đơn vị khác có chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt hơn.

Thanh toán bằng cách nào?

Có đặt cọc không? Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt, trả tiền công ty hay nhân viên vận chuyển, có xuất hóa đơn VAT không? đó là những câu hỏi nhỏ xoay quanh vấn đề này để bạn có cách thanh toán hiệu quả nhất!

5. Nên chọn đơn vị vận chuyển nào

Chắc chắn rằng những lưu ý khi thuê người chuyển nhà trên mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt và đảm bảo an toàn nhất. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm và hài lòng thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ vô cùng tuyệt vời đó chính là vận tải Tấn Thành, một công ty đi đầu trong dịch vụ chuyển nhà.

Tuy mới chỉ thành lập nhưng vận tải Tấn Thành đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của khách hàng bởi từ nhân viên cho đến dịch vụ đều đảm bảo chất lượng, giá cả vô cùng hợp lý.

Những vị khách đã và đang sử dụng các dịch vụ chuyển nhà tại vận tải Tấn Thành đã đưa ra những lời đánh giá và nhận xét vô cùng tốt như:

-Đội ngũ nhân viên chúng tôi đã được đào tạo, thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở và có trách nhiệm với công việc.

-Đội ngũ lái xe đã được đào tạo qua trường lớp, tay lái vững vàng, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, quen thuộc đường xá trong nội thành và các tỉnh vùng lân cận giúp cho việc di chuyển dễ dàng và tiết kiệm được thời gian, không làm chậm trễ công việc của khách hàng.

-Đồ đạc khi được vận chuyển bởi xe tải tại công ty vận tải Tấn Thành sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng, không gây hỏng hóc và nguy hiểm cho gia đình bạn.

-Cam kết với khách hàng đưa ra giá cả hợp lý, uy tín và chất lượng.

-Nhiều loại xe tải nhỏ, to khác nhau giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với điều kiện, đồ đạc của gia đình.

-Sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, ngăn nắp, tránh chiếm nhiều diện tích và hư hỏng.

-Hoạt động nhanh nhạy, linh hoạt, thích ứng nhanh với hoàn cảnh.

Hy vọng với bài viết trên mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp đỡ bạn trong công việc chuyển nhà. Hãy thuộc lòng các lưu ý khi thuê người chuyển nhà để có thể lựa chọn dịch vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *